+


Modify Glock 19 SAI  Airsoft Surgeon


สวัสดีครับเมื่อคราวที่แล้วผมได้พูดถึงข้อเสียของปืนตัวนี้อย่างมากมายเลยต้องทำการปรับแต่กันซักหน่อยครับ เริ่มอย่างแรกเลย คือนกสับ หรือ Hammer ของเดิมเป็นโลหะคล้ายหมุด เราจะเปลี่ยนเป็นลูกปืนแทน ของ Action (Hammer Ball Bearing 8mm).....


เริ่มจากการขันน๊อต และตอกสลัก ตัวที่อยู่ในรูปออกครับ...


มันจะออกมาทั้ชุดเลย ระวังสปริงกระเด็นออกมาด้วยนะครับค่อยๆดึง...


จากนั้นดูด้านข้างของชุดเซียร์ ตอกสลักออกนำตัว Hammer ออกมา....หลายคนอาจ งงครับว่าทำไมต้องเป็น 8mm จริงๆแล้วมันมีขนาด 9mm ด้วยครับแต่เราต้องตะไบด้านล่าง Muzzle loading (เสื้อสูบ) ออกด้วยครับมันจะยุ่งมากขึ้นเอา 8mm พอ หรือท่านใดอาจลองหาเทียบลูกปืนขนาดเดียวกันก็ใช้ได้ครับ แล้วทำแกนให้ใส่ทั้งHammer และก็ลูกปืนความยาวเท่าของเดิมเลยครับ....


ต่อมาท่านใดอยากทำก็ลองดูได้นะครับ เราจะทำการตะไบจุดที่ Hammer ไปเกี่ยวกับเซียร์ สังเกตุในรูปตรงที่มันขาวๆนะครับตะไบออกซักหน่อยนึง (ประมาณว่าถูตะไบ ไปมาซัก 20-30ครั้ง) หรือท่านใดไม่สันทัดก็ผ่านไปเลยครับเดี๋ยวต้องเสียตังเพิ่มอีก.......


เมื่อเรียบร้อยแล้วก็ประกอบเข้าที่เดิม.....


อันนี้เป็นความชอบส่วนตัวนะครับพอดีเจอในกล่องเครื่องมือ เลยเอาามาใส่ เป็นของ Fire Fly.....


ดูแล้วเจ๋งดีครับเลยลองเอามาใส่ดูต้องใช้คู่กับสูบของ Marui เท่านั้นนะครับของ Airsoft Surgeon ใส่แล้วหลวมครับ ถ่ายรูปมาให้ดูเฉยๆ จ้าาาา แต่ขอบอกว่าใช้ของเดิมก็พอได้ครับยิงให้แตกก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนเพราะว่าพอเปลี่ยนตัว O-Ring (เอาเฉพาะตัวพลาสติกสีขาวพร้อม โอริงของ Airsoft Surgeon ใส่แทนตัวเดิม KJ ก็เรียบร้อยครับ) ในสูปให้พอดีกับลูกสูบก็ยิงหนักกว่าเดิมเยอะมากครับ (ขอบอกว่าหนักกว่า KSC เยอะด้วย....)ต่อมาเราก็เปลี่ยนยาง Hop Up เป็น PDI W Hold หรือท่านใดอยากเปี่ยนเป็นของ Marui เดิมๆก็ได้ครับผมเพียงแค่อยากลองของใหม่เท่านั้นเองคร้าบบบบ แต่ ยางHOP UP ของ Marui เดิมก็ดีมากอยู่แล้วครับหากใครมีเก็บไว้แนะนำให้ใส่ได้เลยไม่ต้องไปหาอะไรแปลกๆมาใส่เลยครับ......


อันนี้ถ่ายมาให้ดูว่ามันเป็น W จริงๆคร้าบบบบ...


ถัดมาจัดไก SAI ใส่เข้าไปครับมันช่วยเรื่องความสวยงามกับระยะลากไก.....


รูที่อยู่บนไกเอาไว้สำหรับตั้งระยะ สามารถตั้ง สเต็ป ลากก่อนแล้วลั่นจน เหนี่ยวแล้วลั่นเลยก็เจ๋งดีครับ ส่วน Triger Safety มีให้เลย 3สี แดง ทอง ดำ ลืมไปครับของ Airsoft Surgeon อีกแล้วครับเฮ้อ.... 


เมื่อตั้งไกได้ตามต้องการแล้วใส่น้ำยากันคลายนิดนึงตรงน๊อตนะครับกันเคลื่อนเพราะว่ามันต้องเบียดกับสะพานไกตลอดเวลา.....


จากนี้เป็นเรื่องความสวยงาม ของศูนย์หน้า และ หลัง เปลี่ยนเป็น Big Dot ของ Detonator เหมือน trigicon เปะ เรืองแสงทั้ง หน้า หลัง เลยนะคร้าบบบบบบ.....


ทั้งศูนย์หน้า-หลังเป็นเหล็กตันๆเลยครับแอบมีสนิมด้วย ฮ่าๆๆๆ... 


ทำเสร็จแล้วภายนอกเหมือนเดิมเกือบทุกอย่าง... งบประมาณที่ลงทุนเพิ่มไปคร่าวๆ
1. สูบ Airsoft Surgeon 600 บาท
2. ไก SAI Airsoft Surgeon 1400 บาท
3. ศูนย์ หน้า-หลัง Detonator 2400 บาท
4. ยางHop UP PDI W Hold 400 บาท
5. Action Hammer Bearing 200 บาท
รวมทั้งหมดประมาณ 5000 บาท เยอะเหมือนกันนะเนี่ยเหมือนว่าไอ้ Airsoft Surgeon มันจะรู้เลยครับว่าต้องทำออกมาห่วยๆก่อนตอนแรกแล้วค่อยให้ผู้ซื้อ (โดนหลอก)ไปหาของแต่เพิ่ม
โดยรวมเมื่อทำทุกอย่างภายใน ยกเว้นความสวยงามส่วนเกินภายนอกมันก็ยิงดีขึ้นมากเลยทีเดียวครับแรงรีคลอย์หันกกว่าตัวที่เป็น KSC เยอะครับ ความเร็วลูกจากเดิม 230-240fps เพิ่ืมเป็น 265-270 fps กลุ่มกระสุนเดิมประมาณ 2.5-3.5นิ้วที่ 10m. กลายเป็น 2-2.5 นิ้วที่ 10m. โดยประมาณนะครับทั้งนี้ต้องให้ผู้อ่านพิจารณาเองแล้วครับว่าคุ้มหรือเปล่าที่จะลงทุนเพิ่ม หากอยากให้ปืนยิงหนักขึ้น กลุ่มดีขึ้นไม่รวมลายละเอียดอื่นๆ เปลี่ยนแค่ ยางโอริงในสูบให้พอดี กับพันท่อในไม่ให้คลอนกับชุด Hop และเปลี่ยนยางHop แค่นี้ก็จบเหมือนกันคร้าบบบบ......

23:25:00

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Top