+

Glock 19 SAI Arms 
Airsoft Surgeon Custom
 (Crappy Quality)


คำเตือนบทความนี้อาจมีเนื้อหาที่ไม่สุภาพ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและรับชม

ก่อนอื่นต้องขออภัยท่านผู้อ่านรีวิวนี้ทุกท่านที่อาจเป็นผู้ที่เห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วยก็ตามเราทำการรีวิวตามความเท็จจริงที่เราได้ทดลอง ทดสอบแล้วนำมาเล่าสู่กันฟัง
ใครที่มีปืนตัวนี้เหมือนกับผมไม่ต้องซีเรียสครับท่านมีเพื่อนแล้ว...... ฮ่าๆๆๆๆๆ

ผมได้รับปืนตัวที่ทุกท่านเห็น วันที่ 25/04/2013 ราคา $455 (12,500-14,500 บาท) หลังจากนั้นอีก3-4 วันมันก็ out of stock ไปจาก Redwolfairsoft.com ไปอย่างรวดเร็วเท่าที่ทราบมันมาไทย ประมาณ 3 ตัวในวันนั้น...............ยังไม่จบครับ วันที่ 2/06/2013 มันก็ออก Glock19 SAI Arms Base KSC ซึ่งส่วนตัวคิดว่ามันต้องเจ๋งกว่าแน่นอนครับ.......


แกะออกมาจากกระเป๋าก็โอ้โห สวยงามครับ......ลืมบอกครับปืนตัวนี้เป็น Base KJ Work ไม่ใช่ Marui หรือ KSC มีข้อดีคือใช้อะไหล่รวมกับ Marui ได้เรียกว่าเกือบทั้งตัวเลยครับ (มัน COPY Marui มาทั้งตัวเลย)


ด้านบนเซาะร่อง ตัดกับ Chamber และท่อทองเป็นอย่างยิ่งแต่....!!!!!!!


มีเสียงเกิดขึ้นระหว่างที่ผมยกปืนไปมา......แย่แล้วคร้าบบบบบบ!!!!!!!!!!!!!!


มันเป็นเสียงท่อนอก กับ สไลด์กระทบกันครับ !!!!!!!!!! (จริงๆแล้วเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับปืนBBที่เราเล่นกันทั่วๆไปแต่ไม่ควรเกิดกับปืน Custom ของ Airsoft Surgeon อย่างมาก) บางท่านอาจคิดว่าไอ้นี่ต้องบ้าไปแล้วแน่ๆมีเสียงนิดหน่อยทำเป็นโวยวาย.....


จากในรูปมันดูเหมือนจะ เป๊ะ แต่ไม่เป็นอย่างนั้นครับมันคลอนอย่างหนักเลยทีเดียว......


ดูรูปสวยๆแก้เครียดไปก่อนครับยังอีกเยอะ......

ท่อในฟิตพอดีกับท่อนอก เป๊ะมากๆๆๆๆๆๆ ข้อดีข้อที่ 1 หลังจากข้อนี้ก็หาแทบไม่ได้....ฮ่าๆๆๆๆ

 

ใบ Certificate รับรองความสาหัสของปืนตัวนี้ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! (เอ็งโดนข้าหลอกอีกแล้วววววววว)


เอาละครับของจริงจะเริ่มจากนี้ 
เริ่มที่ชุดสูบด้านในหลายท่านคงคุ้นเคย ด้านขวา มาทางซ้าย เป็น ของ Marui /KJ /Airsoft Surgeon


ในรูปนี้เป็นอีกด้านครับหลายท่านคงจะสังเกตเห็นว่าทำไมของ KJ มันไม่มีรูเหมือนคนอื่นเค้า....เดาออกแล้วใช่ไหมครับ มันใช้วิธีขันน๊อตลงไปก่อนให้ได้ระยะแล้วเอาลูกยางสวมตามบนหัวน๊อต สุดยอดไม่รู้มันใช้อะไรคิดเพราะมันพร้อมหลุดได้ทุกเมื่อเลยครับผมเลยทำการเปลี่ยนของ Airsoft Surgeon ลงแทน


ต่อไปก็เป็นสูบพลาสติกเห่ยๆจับดูคล้ายกับ Marui คนละสีกันเอาเป็นว่ายิงให้พังก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนแล้วกันครับส่วนสีฟ้า ที่เห็นมันเป็น Hi-Flow Valve ครับ


ชุด HOP-UP ทำจากเหล็กหล่อพอประกอบกับท่อในแล้วหลวมไม่แน่นใช้แผ่นพลาสติกพันท่อแล้วค่อยประกอบช่วยได้ครับแน่นปึก !!!!!!!!!!!!!!!


ยิงทดสอบไป 2-3 แม็กประมาณ 60-70นัด รอยยาวเลยครับใน Description มันบอกว่า
 " The outer barrel is made out of high quality copper, and it is scratch resistant. " 
โห โคตรประทับใจเลยทนรอยขีดข่วนมากมาย.......ครับรอยเพียบ ซึ่งเดี๋ยวท่านจะได้อ่าน Description ทั้งหมดด้านล่าง!!!!!!!!!!!


ยาง Hop แนะนำให้เปลี่ยนเอาของMarui ใส่แทนก็ได้ครับของเดิมแข็งยิงแล้วเดี๋ยวบนเดี๋ยวล่าง


ดูดีครับตาม SAI Arms


ไม่ต้องสังเกตมากครับรอยยาวเลยเห็นชัดๆๆๆๆๆๆ หลังจากยิงไปอีก 100++ นัด


เรื่องของศูนย์หน้า หลังไม่ต้องพูดถึงครับหาอย่างอื่นมาใส่แทนได้เลยห่วยหนักครับ!!!!
แนะนำเอาของ Marui ที่เป็นพลาสติกใส่แทนก็ได้ครับสวยกว่าเยอะะะะะะ 


ด้านล่าง Frame ตรงเพลทสีเงินๆเอาไว้ห้ามไกโดยการเลื่อนเดินหน้าถอยหลัง


!!!!!!เต็มๆๆๆครับ KJ Work!!!!!!


ดั่งที่เห็นในรูปครับไม่มี trigger guard มาด้วยไม่เข้าใจว่ามันไม่มีตั้งแต่แรกหรือ ถอดออกเพื่อจะได้ยิงดีขึ้งลากไกไม่สะดุดเฮ้อออออออ......อออออ


ไส้ในก็ประมาณนี้แหละครับงั้นๆไม่มีไรพิเศษเราก็นึกว่าเค้าจะ Fitting มาให้เรียบร้อยเหมือปืน Airsoft Surgeon Custom ตัวอื่นๆที่ได้รีวิวไปก่อนหน้านี้เปล่าเลยครับ Fitting อย่างห่วย ยิงไม่ได้ดีเท่าไหร่เสียงดังก๊อกแก๊กกกกกๆๆๆๆ


พอจะเข้าใจครับว่าราคาต่างกันมากถ้าเทียบกับ Airsoft Surgeon Custom ที่ผมรีวิวไปก่อนหน้านี้แต่มันไม่น่าทำมาให้โดนด่าเลยจริงๆ


สรุปปืนสวย ยิงกลุ่มกระสุนประมาณ 2.5-3.5นิ้วที่ 10m.(หลังจากที่ทำการปรับแต่ง HOP และท่อในแล้วนะครัาบบบบก่อนหน้านี้ไม่อยากวัดเลย....) เรื่องรีคลอยพอใช้ได้ครับไม่เท่าKsc ไกห่วยมากมายครับต้องตะไบด่วนลากแล้วมีขัดตลอด เทียบMarui กับKscไม่ได้เลยยยย Fitting สาหัสมากจ้าหลายท่านอ่านกันมายืดยางถึงตรงนี้แล้วมันยังไม่มีอะไรดีเลยขอบอกครับมันต้อง custom กันต่อเองสำหรับตัวผมเองคงต้องทำต่อเยอะหน่อย เช่น Guide rod/ Trigger/Muzzle Break และรวมถึงการFitting ด้วยครับ
อ่านข้อเสียกันมาเยอะแล้วอ่านข้อดีบ้างครับ
1.ท่อในฟิตพอดีกับท่อนอกมากๆๆๆๆ
2.สามารถใช้อะไหล่Marui ได้เกือบหมดทุกชิ้น
3.ทำFrameได้สวยดี
4.มีแม็กกาซีนให้ 2 อัน

ผมหาข้อดีได้ประมาณนี้ครับถ้าท่านใดเห็นข้อดีเพิ่มบอกด้วย..........ฮ่าๆๆๆๆ
อย่าลืมอ่าน Full Description จาก redwolfairsoft ต่อด้านล่างด้วยนะครับแล้วลองเทียบกันดูคร้าบบบบบ

Based on KJ GBB G19, very hard blowback action, comes with 2 magazines. 

Airsoft Surgeon Custom SAI ARMS G19 has SAI Polymer Grips and a Salient Arms Metal slide. The polymer and plastic grips can get slippery with sweat, moisture and oil, but to avoid that problem, Airsoft Surgeon custom stipple grip provides a significant improvement over the factory texture, without being abrasive and slippery. The outer barrel is made out of high quality copper, and it is scratch resistant. 

Stippling is a time consuming process, averaging over two to three hours for one grip. Airsoft Surgeon used do stippling on real fire arms but he is one of the first to apply this technique on Airsoft guns.

This gun is tuned by Airsoft Surgeon to shoot very crisply and smoothly with fast cycle time.

These are Limited Edition Airsoft Surgeon Custom SAI ARMS G19 are going to run out quick so you better get your hands on it!

Salient Arms is a real steel firearms company that focuses on accurizing Glocks, M&P, XD and Benelli M2 and M1s and Airsoft Surgeon produces very accurate replicas for airsoft, elegant yet tactical. Parts compatible with TM (Tokyo Marui): - Hop up rubber
- Slide stop
- Magazine catch
- Trigger
- Hammer
- Front and rear sights.

00:51:00

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Top