+

เริ่ม จาก ปืนยอดนิยม SV 5" Ltd. (R-Type) ของค่าย WA โมเดลที่ทุกท่านคุ้นเคย เนื่องจาก พี่WA เค้าหากินกับซีรีย์นี้เป็นเวลาหลาย 10ปี ทำออกมาหลายเวอร์ชั่น ตั้งแต่ R-Type จนถึง SCW 3 และมีทุกขนาดตั้งแต่ 3.9" - 6.0" ทุกสี ดำ แดง น้ำเงิน ม่วง เขียว และอีกมากมาย รวมทั้ง Splash( การสาดสี) โอ้ย !!! เขียนไม่หมดครับ แต่กระผม จะพยายามนำมา รีวิล ให้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้ครับ (อาจเป็นเฉพาะรูปกับลักษณะพิเศษนะครับ เพราะ กลไกภายในแทบจะเหมือนกันหมดเลย คร้าบบบบบ)

ต้องบอก ก่อน นะครับว่าการทดสอบ ครั้งนี้ทำการยิงในพื้นที่โล่ง อาจมีลม อุณหภูมิ (ประมาณ 31c-33c) ที่เปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศ ทุกรูปถ่ายจากสถานะการณ์จริงไม่มีการปรับแต่งใดๆทั้งสิ้นนะจ๊ะ เนื่องจากเราต้องการได้ให้ผู้อ่านได้ทราบถึงประสิทธิภาพ จุดอ่อน จุดแข็ง ของตัวปืน ทำให้สามารถดัดแปลงตกแต่งได้จนถึงขีดสุด ครับ


สำหรับ SV ตัวนี้ ท่อนอกที่ให้มาจะเป็นอลูนะครับ และเฟรม ปืนก็มี โลโก้SV เป็นลิขสิทธิ์ ที่มาจาก บริษัท SV จริงๆครับ เพราะ WA เค้าซื้อลิขสิทธิ์ของปืนจริงมาเพราะฉะนั้น ซื้อปืนพวกนี้ ภูมิใจได้อย่างนึงครับ ว่าเงินของท่านเข้าบริษัทผลิตปืนจริงด้วยครับ


ดู อีกด้านนะครับ สำหรับปืนตัวนี้ไม่ผิดหวังครับ เพราะฟิตกับ สไลด์ เหล็กอลูมิเนียม 6061 ได้เป๊ะๆ ครับ ไม่จำเป็นต้องหาราง CNC มาใช้ครับเพราะต่างกันแทบจะมองไม่เห็นครับ เฟรมของ WA เค้าหนาทนแข็งแรงมากครับ ที่สำคัญ น้ำหนักมากด้วยครับเหมาะกับการยิงเป้าแข่งเพราะตัวปืนจะ ไม่สะบัดเงยมากเนื่องจากน้ำหนักของราง เฟรมแบบเต็มที่มีมาก ดังนั้น ปืนตัวนี้ จึงสามารถ ดัดแปลง เอาไปใช้แข่ง IPSC ได้ แต่แม๊กกาซีน ของ WA นั้นถ้าหล่นพื้นบ่อยๆจะไม่ดีครับ ดังนั้น จึงไม่ค่อยเหมาะที่ จะเอาไปเล่นสมบุกสมบันเท่าไหร่ แต่ถือว่าคุ้มค่าเงินครับ ถ้าคิดจะเล่นWA


เริ่ม จากชิ้นส่วนภายในของตัวปืนครับ ชุดเซียร์ของWAเป็นเหล็กหล่อ แต่เป็นเหล็กหล่อเกรดดีครับ สามารถตกแต่งได้ยิงๆไปแล้วไม่มีการสึกหรอมาก(เพราะหนามากกกกกก!!) เพราะฉะนั้นจึงยิงได้หายห่วงครับ ระบบนี้อยู่มาเป็นสิบปีแล้วครับยิงเยอะยิงน้อย ก็ทนพอกันครับ


ต่อ มาเป็นนกสับเดิมๆครับ ชุดในของตัว SV 5" limited r-type ตัวนี้เลยครับ ทั้งเซียร์และก็ ดิสคอนเน็คเตอร์ก็เดิมๆทั้งนั้นครับ ชุดนี้ กะน้ำหนักไกแล้ว ราวๆ 2 ปอนด์ครับ ถือว่านิ่มแล้วก็ฟีลลิ่ง การเหนี่ยวไก ทำได้ใกล้เคียงกับปืนจริงมากครับ เพราะฉะนั้น ปืนตัวนี้ สามารถเอาไว้ซ้อมมือยิงแห้งได้ครับ


ไก ของ SV r-type รุ่นนี้ มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ครับ เป็นการจำลอง ระบบ ลั่นไก อันเลื่องชื่อของ SV ภายใต้ชื่อไตรไกลก์(Tri Glide)ที่svจดลิขสิทธิ์เอาไว้แล้วครับ ลักษณะเด่นคือมีตุ่มรับแรงเสียดสี ระหว่าง ขาไก สะพานไก และสปริงไกสามชาย ช่วยให้ไกปืนของ sv ทุกกระบอก ไหลลื่น ครับ


อัน นี้เป็นแหนบสามชายครับ มีตุ่มรับแรงเสียดสี ทำให้ให้เหนี่ยวไกได้ไหลลื่นครับ แต่สังเกตุได้อย่างนึงว่าจะเห็นแต่ใน รุ่น r-type ครับ


SV กระบอกนี้ ทำมาพอสมควรครับ เอาไว้ ยิงเป้าเล่นอยู่บ้าน เพราะฉะนั้น จะต้องมีอะไรพิเศษกว่าปืนกระบอกอื่นกันหน่อยครับสังเกต จากฟิทติ้ง ของสไลด์และเฟรมครับกระบอกนี้ ยิงไปแล้วครับ ราวๆ 1 ถุง กว่าๆ เขย่าแล้วยังไม่มีเสียงของความหลวมเลยครับ สไลด์ชุดนี้น่าจะหาไม่ง่ายเหมือนกันครับ เพราะต้องสั่งเท่านั้นและของก็อาจจะไม่มีครับ


ถัด ลงมา ที่เห็นนี่คือ ระบบr-type นะครับ จะเห็นเข็มแทงชนวนโผล่ออกมา เวลาง้างนกสับนะครับ และปืน SV ตัวนี้ ก็เป็นปืนระบบที่น่าเชื่อถือมากครับ ไม่มีงอแงเรื่อง ตอกวาล์วไม่แตกเหมือน พวก SCW.1หรือ 3 ให้เห็นเลยครับ ถึงจะเป็นปืน เก่าอายุเยอะแต่ก็ไม่งอแงมีปัญหาอะไรให้เห็นมากครับ


ต่อ มาเป็นเรื่องแม๊กกาซีนครับ สำหรับ แม๊กกาซีนของSV 5"r-type limited ตัวนี้ ผมได้เปลี่ยนของแต่งใส่เข้าไปครับ สีฟ้าๆ นั่นไม่ใช่วาล์วเดิมครับ เป็นUltimate วาล์ว ของ WA เองครับ โดยส่วนตัว เปลี่ยนใส่แล้ว รู้สึกยิง หนักกระชับ ช่วงชักสั้นขึ้นครับ


สำหรับ นกสับตัวนี้ ได้เปลี่ยนเป็น นกสับแต่ง ของ ยี่ห้อ CP-custom จากฮ่องกงมาแล้วนะครับ เป็นนกสับแบบ บอลแบริ่ง คือมีลูกปืนช่วยให้สับได้ไวและลื่นขึ้นครับ อ้อ มีชุดเซียร์ แถมให้ด้วยนะครับ ขอบอกว่า คมมาก ใส่แล้ว การเหนี่ยวไกจะเปลี่ยนไปครับ คมขึ้นในจังหวะที่นกหลุดจากเซียร์ สามารถแต่งไกได้เบาสุด ราวๆ 1 ปอนด์กว่า แต่การเหนี่ยวนั้น ให้ความรู้สึกเหมือน น้ำหนักเพิ่มขึ้นครับ ต้องรันอินซักระยะ สังเกตุได้ว่า BB ก็มีของแต่งให้เล่นได้เยอะเหมือนกัน ของปืนจริงมี ยี่ห้อซิลินเดอร์ แอนด์ สไลด์ ของ BB ก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายลาย แล้วแต่ชอบแล้วแต่สไตล์ เลยครับ


ชุด hop up ของ r-type นั้น จะต้องใช้ 6 เหลี่ยมตัวเล็กๆ ไขเข้าไปในรูที่ อยู่ใกล้ๆ ห่วงโตงเตงตรงกลาง นั่นแหละครับ สามารถปรับได้ ให้ยิงได้ไกลขึ้น แต่ก็คงไกลสู้พวก SCW 3 ไม่ได้ครับ เพราะว่า พวกนั้น เป็น ระบบ hop up แบบ ปรับไม่ได้ครับ แต่ยิงไกลมากถึงมากที่สุด!! แต่ ระบบนี้จะมีจุดอ่อนที่ตรงนี้แหละครับ ว่าอาจจะยิงๆไป คออาจจะหักได้ แต่ไม่ใช่ปัญหาครับ อะไหล่มีซะให้เพียบครับ ชิ้นนี้ หุหุ สามารถหาซื้อได้


สรุป : สำหรับ SV 5" r-type limited ตัวนี้ เป็นตัวที่น่าเก็บอีกตัวนึงครับ เพราะว่า เป็นปืน ยิงเป้าที่น่ากลัวตัวนึงครับ เพราะในรูป ทดสอบ ที่ระยะ 10 เมตร ด้วยลูก 0.25 และ 0.20 และมีตัวแปร คือลมครับ แต่ผลที่ได้ก็คือ ยิง 10 นัด หลุดวงดำ 2 นัด กลุ่มกระสุน ไม่เกิน 2 นิ้วครับ ที่ระยะ 10 เมตร อาจจะเป็นที่ มือของผู้ยิงด้วยครับ ที่ยังฝีมือไม่ถึงขั้น และ ถ้าชอบปืนสไตล์ยิงแข่ง สำหรับ SV ตัวนี้ มีพร้อมครับ ทั้ง ศูนย์หลัง Bomar แบบปรับได้ เฟรมล่างแบบรางเต็ม และไกที่สามารถ ปรับแต่งน้ำหนักได้ตามที่ต้องการครับ ที่เหลือถ้าอยากให้สมจริง ก็ต้องเปลี่ยนแชมเบอร์เหล็กครับ เพราะของเดิมเป็นพลาสติก แต่พอเปลี่ยนแล้ว สมดุลปืนดีขึ้นอีกขั้นนึงเลยครับ น้ำหนักก็มากขึ้น ใกล้เคียงกับปืนจริงมาก จึงสามารถ หยิบจับเอาไว้ซ้อมได้ครับ ส่วนความแม่นยำนั้น ระยะ ของ BB gun ทั่วๆไป เฉลี่ยแล้วก็อยู่ ที่ 8-10 เมตรครับ ถ้าไม่ใช่ปืนบางตัวจริงๆ จะสามารถยิงหวังผลในระยะที่ไกลกว่านั้นได้ครับ ดังนั้น ถ้าต้องการ ปืนยิงเป้า ที่สามารถโมดิฟายได้ แล้วก็ แรงรีคอล์หนักหน่วงช่วยให้ฝึกควบคุมปืนได้ และทนทาน ตัวนี้ก็เป็นอีกทางเลือกครับ

12:51:00

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Top