+

แล้วก็มาถึงโมเดลยอดฮิตอมตะนิรันด์กาล แล้วนะครับ Colt government model series ' 70 R-type ครับผม เป็นปืนที่ไม่ว่าจะเป็นปืนจริงหรือ BB gun ก็เป็นปืนเก่าคลาสสิค น่าเก็บสะสมมากครับ เพราะปืนรุ่นนี้ ของจริงได้ออกมาหลายรุ่นมากครับ ทั้ง ม้าเล็ก ม้าใหญ่ ดังนั้น WA ก็เลยซื้อลิขสิทธิ์ของ Colt แล้วจับลอกแบบ มาทำ ปืน BB ซะเลยครับ แต่อย่างที่เคยกล่าวครับ ปืน R-type นั้นออกมาหลายสิบปีแล้ว ดังนั้นการจะหามาเก็บสะสม คงเป้นเรื่องที่ยากอยู่เอาการ และ ด้วยความเก่านั้น ถ้าไม่มีอะไรพิเศษ ล้ำเลิศ ก็คงจะไม่น่าเล่นครับ ดังนั้น ผมจึงหยิบเจ้าปืนคลาสสิคตัวนี้ของ WA มารีวิวซักหน่อยเริ่มจาก ภายนอกครับ รูปร่างดูเป็น 1911 ทั่วๆไปครับ ตัวปืน สีดำ ประกับ ลายไม้ถ่วงเหล็กที่ประกับ หลังอ่อนแบบเก่า คือไม่สามารถจับปืนแบบ สูงได้ เป็นรูปแบบของ Colt เดิมๆเค้าล่ะครับ ส่วนเมนสปริงเฮ้าซิ่ง ก็เป็นแบบ โค้งเว้า ไม่ใช่แบบ ตรงเหมือนปืนแต่ง ซิ่งๆทั่วไป แต่โดยรวมแล้ว ถือว่าจับถนัดมากครับ ถึงแม้จะไม่ใช่หลังอ่อนแบบใหม่ แต่ยิงๆไป นกก็ไม่จิกมือครับ เป็นสไตล์ ปืนเดิมๆครับ ไม่มีห้ามไก 2 ด้านเหมือน ปืนแต่งซิ่ง ค่ายอื่นๆ หรือ ปืนยุคใหม่ๆ มีด้านซ้ายด้านเดียวสำหรับ Colt series'70 ตัวนี้ มาร์คกิ้ง WA ทำมาเป็น ตัว ม้าเล็กครับ ไกไม่ขาว แต่นกขาว สังเกตุได้ว่า ปั๊มมาเหมือนของจริงเป๊ะ ครับ ร่องค้างสไลด์ หนามากแม้จะไม่เอา เหล็กฝังไว้ก็ไม่เยินเสียรูป ถ้าใช้เป็นและ รักษาดีๆ หน่อย ปุ่มปลดแม๊ก เป็นแบบ สั้นๆ เดิมๆ ส่วนไกนั้น ไม่มีหมุดหยุดไก ช่วยในการ ตั้งหรือ ปรับระยะลากไกครับ เพราะทุกอย่างเดิมๆ
มาดูอีกด้านครับ ตอกคำว่า Colt's government model ชัดเจนครับ สมแล้วที่ได้ลิขสิทธิ์ จากค่ายปืน ชื่อดังครับ มีตอกว่า WA ASGK ครับ บ่งบอกว่ารับรองจากสมาคมแอร์ซอฟ ของ ญี่ปุ่นครับ ดังนั้น ใครที่มีปืนตัวนี้อย่าเสียใจนะครับ ยังมีความล้ำมากกว่านี้อยู่อีกครับมาดู ชิ้นส่วนกันครับ สามารถอดแยกส่วนได้ เหมือนปืนจริงทุกประการครับ เป็นความล้ำ ของ ปืน R-type ยุคแรกๆครับ ปืนตัวใหม่ ไม่สามารถทำได้ นอกจากพวก SV เพราะหลอดครอบสปริงอยู่ด้านในอยู่แล้วครับผม ส่วนตัวนี้ สามารถถอดได้เหมือนปืนจริงเป๊ะ ท่านที่มีปืนตัวนี้ ภูมิใจได้เลยครับ ว่ารุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถ ถอดได้เหมือน รุ่นเก่าๆนะครับ คนที่อยากเล่นปืนจริง สามารถ ศึกษาวิธี ถอดประกอบ เจ้าตัวนี้ได้ พอเป็นพื้นฐานนะครับ ดีมากๆลำกล้องรุ่นนี้ เป็น ลำกล้องหัวโต ที่ก๊อบปี้ มาจากของจริง ถึงจะไม่เหมือนเท่าไหร่ เพราะของจริง ทำให้ เหล็กตรงปลายลำกล้องหนากว่าแต่ไม่เล่นระดับแบบนี้ครับ ส่วนBB ทำมามีไล่ระดับครับ แต่ก็ยังถือว่า ก๊อป ได้ใกล้เคียงครับ เพราะ ระบบ บูช แฉกกลีบจำปานั้น เป็นจุดเด่นของ ปืนรุ่นนี้ ไม่ว่าในของจริงหรือ ของ BB ครับ ที่WA เค้าใส่มาให้ด้วยเอาใจคนรักปืนรุ่นนี้ครับ ระบบการทำงานเหมือนกันครับ พอ บูช ครอบปลายลำกล้อง จะฟิตแน่นพอยิงไป ก็จะเสียดสีแค่ปลายลำกล้องครับ ทำให้ปืนฟิตมากครับ แต่อันนี้เป็น BB ก็ฟิตสำหรับ แบบ BB แล้วครับ
ซับเฟรม ของ ปืนรุ่นนี้เป็นเหล็กครับ ทนทานมาก ดูจากอายุการใช้งาน ของมัน ก็ น่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ปี สำหรับ คนที่เก็บสะสมอยู่ ก็ดีใจได้เลยครับ ท่านได้ของน่าเล่นมาไว้ในมือแล้วครับ หุหุ โดยส่วนตัวผมเคยมีเจ้านี่ 2 กระบอกครับ ตอนแรกขายไป 1 แล้วอยากได้กลับมา แต่หาไม่ได้เลย อยู่มาวันนึง มันก็โผล่มจากที่ๆ ไม่คาดคิด ครับ หุหุหุ เป็นดวงชะตาจริงๆครับอันนี้เป็นการ ถอดบูชชิ่ง ปากลำกล้อง เลื่อนออกมาแล้ว เอา หลอดครอบสปริง ออกมานะครับ สามารภทำได้ ในปืน R-type รุ่นเก่าๆเท่านั้นครับ รุ่นใหม่ แกะแบบนี้ไม่ได้ครับมาดูแชมเบอร์ กันครับ สำหรับ รุ่นนี้แชมเบอร์พลาสติก แกะลาย ได้เหมือนจริงมากๆครับ สมแล้วที่ได้ลิขสิทธิ์มาครับ ทำจนเป็นของน่าสะสมไปเลยครับ ท่านที่ชอบเหล็ก ก็สามารถ หาเหล็กมาเปลี่ยนแทนได้นะครับ แต่กระผม อยากเก็บแบบเดิมๆไว้ครับ ก็เลยไม่เปลี่ยนมาดูตัวปืนด้านหลัง บ้างครับ สำหรับ นกสับตัวนี้ สวยงามมากครับ เป็น สีดำ ปาดข้าง เป็นเงาๆ และดูหลังอ่อน แบบดั้งเดิมครับ ตอนนี้เริ่มขึ้นลายครับ ไม่เยอะมาก แต่สำหรับ ปืน 10 ปี up นั้น ถือว่าทนทานมากครับ ไม่ค่อยมีร่องรอยเท่าไหร่รูปเข็มแทงชนวน R-type ที่ว่าแข็งแรงมากๆของ WA นะครับ และ ฟิตติ้ง ของ ปืนสมัยก่อน ทำได้ขนาดนี้ถือว่าเก่งมากแล้วครับ สังเกตุ ว่าศูนย์หลัง ปืนรุ่นนี้ จะเป็นแบบ ต่อสู้ ดั้งเดิม ของ Colt เค้านะครับ แต่ยิงแม่นมากๆๆ แบบไม่น่าเชื่อครับ ไม่ต้องมานั่งปรับ ให้เมื่อยมือเลยครับ
สรุป โดยรวมแล้ว ถ้าท่านที่อยากจะหามาเล่นนั้น คงต้องหากันหน่อยล่ะครับ เพราะว่ารุ่นนี้ ผลิตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่แข็งแรงมาก การใช้งานนั้น ถือว่า สมบุกสมบัน ทีเดียวถ้าเทียบกับ ปืน SCW ที่เพิ่งออกมาเมื่อไม่นานมากนี้ และการถอดประกอบสมจริง ดังนั้น ด้านการใช้งานต้องถือว่า เป็นปืนที่เก่าคลาสสิคน่าเก็บแต่อาจจะยิงสู้รุ่นใหม่ๆไม่ค่อยได้ครับ เพราะกลุ่มที่ทำได้ ก็เท่ากับปืน standard ต้องทำเพิ่มอีกพอสมควรถึงจะเป็นปืนที่ยิงแล้วแม่นเว่อร์ๆครับ ถ้าชอบSeries'70 นั้นปืนตัวนี้ถือว่าเป็นปืนเดิมๆที่น่าเก็บ อีกตัวนึง เลยครับ เพรา
เป็นปืนที่รวมเอาจุดเด่นของปืนจริงมาไว้ใน BB ได้ครบมากๆครับ

19:46:00

2 ความคิดเห็น:

 
Top