+สำหรับ STI KSC ตัวนี้นะครับ ถ้าจะหามาเล่นต้องบอกว่า ในเมืองไทย ไม่ค่อยมีคนเล่นเท่าไหร่ครับ แต่ถ้ามีโอกาส ควรจะลองหามาเล่นซักตัวครับ ถึงแม้จะเป็น ระบบเก่าแต่ ยิงดีไม่แพ้ระบบ ใหม่ครับ ข้อเสียก็คือ ไม่ต้องคิดจะหาสไลด์เหล็กครับ เพราะไม่มี แต่โดยส่วนตัว ผมว่าไม่แตกครับ เพราะไม่ได้ยิงหนักมาก แต่คุมปืนง่ายครับ เพราะเป็นเฟรมเต็ม และ japan ver. นั้น ให้ท่อรีดมาเป็น 6.04 มาด้วยครับ มาดูรีวิวชิ้นส่วนต่างๆ กันได้เลยครับ


STI KSC ตัวนี้นะครับ ไม่เหมือน ตัวที่เป็น ไต้หวันเวอร์ชั่น ที่ลดต้นทุนการผลิต ด้วยการทำท่อนอก เป็นพลาสติก ทั้งชิ้นข้อดีคือลื่นครับ สามารถให้ตัวได้ และไม่สึกหรอจากสไลด์เหล็ก แต่ข้อเสียก็คือ ไม่สมจริงครับ สำหรับ japan ver ตัวนี้ ท่อนอกมันเป็น 2 ชิ้นครับ คือตรง แชมเบอร์ จะเป็นพลาสติก ส่วนท่อนอกตัวนี้ เป็น อลูมิเนียมสไตล์ บูลบาเรล ครับ คือ หัวโตไม่จำเป็นต้องใช้บูช จับลำกล้องช่วย ทำให้ลดชิ้นส่วนในการสึกหรอไปได้ และ ทำให้ หน้าปืนหนักขึ้น ช่วยให้คุมน้ำหนักปืนได้ดีขึ้นครับ ที่สำคัญคือ มันฟิตกับปลายสไลด์ แน่นมาก ทำให้ความแม่นยำสูงตามไปด้วยครับ

อันนี้เป็นฝาปิดแผ่นโตงเตง ของปืนรุ่นนี้ครับ สังเกตุที่ สปริง จะมียางรองกันกระแทกมาเพิ่มให้อีกชั้นนึงด้วยครับสำหรับ รีคอล์ยใน STI ตัวนี้ จะเป็นแบบ system5 ของ KSC เค้าครับ ไม่หนักรุนแรงมาก แต่ยิงสนุกใช้ได้ ข้อดีคือ แม่นกว่า Taiwan version ครับ

สำหรับ เข็มแทงชนวน ของKSC STI รุ่นนี้เป็นแบบนี้ครับ แผ่นหนาและแข็งแรงมากวัสดุ ของKSC STI รุ่นนี้ ดูแล้วไม่ค่อยมีจุดอ่อนเลยครับ

สำหรับ หลังอ่อนของปืน KSC japan ver. ตัวนี้ จะเนื้องานดีมากถึงมากที่สุดครับ เนียน ไม่มีตะเข็บ ลื่นเงา ขอบอกว่า สวยมากครับ ต้องเห็นกับตา ถึงจะ เชื่อว่า มันเนียนได้ถึงขนาดนี้ เนื้องานดีมากๆครับ ตามสไตล์ KSC japan เค้า จึงทำให้เป็น จุดเด่นอีกอย่างของปืนรุ่นนี้ไปเลยทีเดียว


เนื้อเฟรมของ KSC นั้นเนื้อดีมากครับ ลองจับเทียบกับงานของ ยี่ห้ออื่นแล้ว รู้สึกได้เลยครับ ว่ามัน คมๆ กว่า เฟรมตัวนี้ เป็นฟูลมาร์คกิ้งเลยครับ นอกจากจะมี 2011 ด้านข้างแล้ว ด้านล่างก็มี มาร์คกิ้ง STI แบบปืนจริงติดอยู่ด้วยครับทำให้ดู มีคุณค่าน่าสะสมยิ่งขึ้น และ STI ของ KSC จะมี2 ซีรี่ส์ ครับ เป็นแบบ รางเต็ม กับ รางไม่เต็มให้เลือกแล้วแต่คนชอบครับ

สำหรับ เฟรมตัวนี้ จะสลัก 2011 มาให้เลยครับ ไม่ต้องหามาเปลี่ยนให้เสียเวลาครับ ลดค่าใช้จ่ายได้เยอะครับ ส่วน ซีเรียลนัมเบอร์ของปืนก็จะตรงกับ ข้างกล่องเลยไม่ต้องกลัวโดนสลับเปลี่ยนครับ ด้ามของ KSC STI japan ver. ก็มาเป็นพลาสติกเนื้อเป็นไนล่อนโพลิเม่อร์ เลยครับส่วนไก นั้นมีหมุดปรับระยะลากไก ใช้ได้จริงด้วยครับ แล้วน้ำหนักไกก็ดีครับ ประมาณ ปอนด์ กว่าๆ เพราะเซียร์ คมมาก ไม่ต้องแต่งอะไรเลย


มาถึงแม๊กกาซีนสำหรับ KSC STI ตัวนี้ครับ ของ japan version ปากแม๊กก็ยังคงเป็นเหล็กอยู่ครับ และ มีฝาปิดกันเข็มแทงชนวน ไปกระแทกกับ วาล์วแก๊สโดยตรงอีกครับ เป็นระบบที่ไม่ค่อยได้เห็นในปืนรุ่นอื่นมากนัก ข้อดีคือ ไม่ว่า เข็มแทงชนวน จะตอกโดนตรงไหนก็จะทำให้จ่ายแก๊สได้เท่ากัน


ศูนย์หลังของKSC STI ตัวนี้ มีความพิเศษ กว่าตัวอื่นๆคือ เป็นศูนย์หลังBo mar ทรงยอดฮิตปรับได้4 ทิศทาง แต่ว่า ไม่เหมือนตัวอื่นๆ เพราะเป็นแบบ Ghost Sight ครับ คุณสมบัติของมันคือ การจับเป้าได้อย่างรวดเร็ว บวกกับการให้ศูนย์หน้าแบบ ไฟเบอร์ ออพติค สีเขียว เส้นยาวมาด้วย จึงทำให้ STI ตัวนี้เป็นปืนที่สามารถจับเป้าได้รวดเร็วมากครับเพราะๆไฟเบอร์ออพติค จะไวต่อแสงมาก เพราะฉะนั้น จึงเหมาะเอาไว้ใช้กับการยิงแบบคอมแบ็ท ชู๊ตติ้ง มากกว่า ยิงจับเป้านิ่งครับ เพราะการจัดศูนย์ทำได้ง่ายแต่ไม่ละเอียดเท่ากับ ศูนย์ Bo mar แบบธรรมดาที่เอาไว้ ปั้น X


อันนี้ เทียบกับ STI Eagle 5.5 นะครับ ศูนย์หลัง แบบ Ghost กับแบบ ธรรมดา ใบศูนย์แตกต่างกัน ชัดเจนครับ แต่KSC ได้ลิขสิทธิ์ จาก STI ครับ จึง สลัก ยี่ห้อSTI ลงไปที่ตัวศูนย์ด้วยครับ ทำให้ดูสวยงามสมจริงขึ้นอีกเยอะเลยครับ และ สำหรับSTI ตัว special edition plus ตัวนี้ มีจุดเด่นเพิ่มขึ้นมากกว่า STI ตัวอื่นคือดีไซน์สไลด์ แปลกตากว่าตัวอื่น เพราะแทนที่จะเป็นหลังสไลด์แบบโค้งมนธรรมดา กลับ ปาดหลังเป็นสามด้าน ด้านบนก็มีเซาะร่องกันแสงสะท้อนให้ด้วยครับ สำหรับ ตัวEagleในภาพนั้น หลังจะโค้งมน เป็นแบบธรรมดาครับ แต่ก็สวยงามไปอีกแบบผลการยิงของปืนตัวนี้ เป็นที่น่าพอใจครับ ระยะทดสอบ BB gun สำหรับปืนสั้นนะครับ 8-10 เมตร ทดสอบในที่ๆมีลมพอสมควรครับ ใช้ .25 ในการทดสอบ ในที่โล่งแจ้งครับ ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจครับ ยิงหลุดวงดำไป 2 นัด เพราะว่า ฝีมือของผู้ยิงเองครับ และ ศูนย์ ไฟเบอร์ออพติค ทำให้ การจับเป้า ปั้น Xเป็นไปได้ยากว่าที่คิดครับ แต่ สมรรถนะของตัวปืน จัดว่าดีครับคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

สรุป ครับ KSC SIT 5.1 ตัวนี้เป็นปืนที่ยิงได้ค่อนข้างสเถียรและแม่นยำมากที่เดียวครับ แต่อาจหงุดหงิดกับความเบาของแรง Recoil แต่ทำให้คุมปืนได้ง่ายขึ้น รวมถึงการยิงต่อเนื่อง และไม่ต้องห่วงว่า สไลด์ปืนจะแตกครับ(แก็สแบา นะ คร้าบบบบบ) ตัวปืนสวยงามMarking ลึกและครบ ขนาดด้านหลังของช่องใส่ Sprig Hammer ยังมี Part No. ของปืนมาด้วยครับเอาไว้มีโอกาสจะถ่ายมาให้ชมอีกครับ เกือบลืมไปครับวัดความเร็วของ ลูก BB0.20 ได้ 320-340Fps (อย่างว่าครับความแรงของกระสุน กับความหนักของรีคลอย์มันช่างไม่สมกันเลยคร้าบบบบบ)

21:44:00

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Top